A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sơ kết học kì I, và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 03/3/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Hải tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2021 – 2022. Dự và chủ trì hội nghị do Ông Trương Hà Giang, Bí thư Chi bộ, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các Phó trưởng phòng cùng chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo huyện; về phía các trường trực thuộc có các Ông bà là  Hiệu trưởng, hiệu phó các trường Mẫu giáo, Tiểu học, và trung học cơ sở trên địa bàn.

 

 Học kỳ I năm học 2021-2022, mặc dù còn nhiều khó khăn về phòng chống dịch Covid 19 nhưng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo và có phương án kịp thời, đúng đắn chỉ đạo toàn ngành khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Theo báo cáo, thực hiện nhiệm vụ học kỳ I, năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 39 đơn vị trường học với 648 lớp, 19.503 học sinh, Số trường đạt chuẩn quốc gia là 18/39 đơn vị, đạt 46,15%. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục chuyển biến tích cực, làm tốt công xã hội hóa giáo dục. Tham gia và tổ chức các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, cấp huyện nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có chuyển biến rõ rệt so với năm học trước. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn đối với tất cả các cấp học, bậc học; tăng cường giáo dục hướng nghiệp cấp trung học cơ sở giúp học sinh học nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội;… Đến thời điểm hiện tại, các trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện đầy đủ, triển khai thực hiện nghiêm túc, có sự vào cuộc của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, huy động các nguồn lực xã hội, phối hợp chặt chẽ với đoàn thể địa phương, có nhiều chuyển biến trong việc tiêu chí xây dựng, chỉnh trang và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng giáo dục và đạo tạo huyện trình bày báo cáo sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2021 – 2022, các ý kiến đều thống nhất với nội dung báo cáo đã nêu, ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong học kỳ I vừa qua và đóng góp tham luận, thảo luận đề xuất một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ II năm học 2021 – 2022 ở các ngành học, cấp học.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Trương Hà Giang, Bí thư Chi bộ, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi vòng huyện, Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (nhì toàn đoàn) vừa qua và kết quả học kỳ I năm học 2021-2022, đồng thời nhấn một số nhiệm vụ trọng tâm để ngành giáo dục huyện thực hiện trong học kỳ II và những năm tiếp theo đó là: Phải làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 theo phương án của chính phủ đề ra là " thích ứng, linh hoạt, an toàn" để tất cả các trường, các học sinh đều được đến trường. Cần nâng cao tinh thần trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương của cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường trong việc nêu gương sáng cho học sinh noi theo.Trên cơ sở cách làm và phương pháp làm, khắc phục những khó khăn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II. Duy trì và phát triển giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn trong công tác giảng dạy. Trong giảng dạy ngoài giáo dục kiến thức văn hóa cần giáo dục kiến thức lịch sử địa phương, cần tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh bạo lực học đường; tệ nạn xã hội, đuối nước; đảm bảo an toàn giao thông... Thực hiện tốt các mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục. Chăm lo cơ sở vật chất trường lớp học…


Tác giả: Ngọc Mạnh
Nguồn:Tin của Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết